Ngày cập nhật : 12/02/2019

Giới thiệu nhà trường

Trường Mầm non Kim Liên thành lập vào ngày 13 tháng 7 năm 1962 có tên gọi với tên trường là Nhà Trẻ Kim Liên đến năm 1987 được đổi tên là Trường Mầm Non Kim Liên. Trường ở gần khu tập thể Kim Liên thuộc phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như UBND Quận Đống Đa, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa và UBND phường Kim Liên.

Trước năm xây dựng, nhà trường có diện tích 8.946m2   rộng rãi riêng biệt có 18 lớp học được thiết kế phù hợp, thoáng mát, sân trường rộng để các cháu được vui chơi và hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tháng 12 năm 2015, trường mầm non Kim Liên được xây dựng mới với quy mô hiện đại và được đi vào sử dụng ngày 31/8/2016 trường được xây dựng khang trang, kiên cố 04 tầng trên khu đất 8.946m2 rộng rãi, riêng biệt. Trường có 20 lớp, dùng 19 lớp làm phòng học và 1 lớp làm phòng đa năng cho trẻ, được thiết kế phù hợp, rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ thiết bị hiện đại có đầy đủ các phòng chức năng làm việc như: Hội trường, phòng truyền thống, phòng hội đồng, phòng hành chính, kho, phòng giám hiệu… Khu bếp ăn  được sắp xếp theo quy trình một chiều sạch đẹp, đảm bảo đúng quy trình  về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại như: Máy xay thịt, tủ cơm, tủ sấy bát thìa, tủ lạnh, tủ mát, máy lọc nước, máy sục ozôn. Các đồ dùng bát, thìa, đĩa, xoong chảo…được trang bị 100% bằng inox. Hệ thống bếp ga đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Tất cả đều được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và đảm bảo an toàn. Sân trường rộng đảm bảo đủ chỗ cho trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập. Sân chơi có đầy đủ các đồ chơi ngoài trời theo quy định, cây xanh, đồ chơi cát nước… Trường có góc thiên nhiên của các lớp dành cho các bé trồng cây và có nhiều cây xanh, cây cảnh được trồng để trẻ được trải nghiệm chăm sóc cây.

Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ đảng nhà trường gồm 20 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (01 hiệu trưởng và 02 phó hiệu trưởng). Hội đồng trường gồm 09 đồng chí. Nhà trường có 3 tổ: Tổ chuyên môn dạy, tổ chuyên môn nuôi và tổ văn phòng. 19 lớp của trường với 958 học sinh được chia thành 4 khối: mẫu giáo bé: 05 lớp, mẫu giáo nhỡ: 06 lớp, mẫu giáo lớn: 06 lớp, khối nhà trẻ 02 lớp. Công đoàn nhà trường gồm 70 công đoàn viên, Đoàn thanh niên gồm 19 đồng chí.

Đội ngũ giáo viên nhân viên của nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có tổng số CB - GV - NV là 70 đồng chí trong đó có 48 giáo viên, 19 nhân viên, ban giám hiệu có 03 đồng chí. CB - GV- NV đều được đào tạo qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn. 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó có 95.8% đạt trên chuẩn, 2 giáo viên đang học nâng cao trình độ Đại học giáo dục mầm non. 100% giáo viên biết sử dụng vi tính để soạn bài, 100% giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng, 86 % giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử đưa vào ứng dụng dạy trẻ trong chương trình giáo dục mầm non mới.

Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt nhà trường thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học, thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Xây dựng môi trường học tập theo nhóm, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để dạy trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ mạnh dạn, tự tin, ngoan ngoãn có sức khỏe tốt, có hiểu biết về nhận thức và các kỹ năng xã hội trong các hoạt động ngoại khóa. Đến nay chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng có những bước tiến vững chắc. Trong nhiều năm nay trường đã tạo niềm tin, sự tín nhiệm cho các bậc phụ huynh, là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh và đồng thời khẳng định vị trí là trường Chuẩn Quốc gia mức độ II và làm điểm nhiều chuyên đề cho quận, thành phố.

Nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận, Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động Hạng III. Năm 2016 trường vinh dự đón nhận danh hiệu: Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II theo quyết  số: 6845/QĐ-UBND ngày 14/12/2016 của UBND thành phố Hà Nội.