Ngày cập nhật : 11/05/2020

Học sinh háo hứng trong ngày đầu trở lại trường học.

Theo kế hoạch của TP Hà Nội, sáng nay học sinh cấp TH, mầm non tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước trở lại trường học tập sau ba tháng nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù chưa thể quay về với nhịp độ học tập, sinh hoạt bình thường do vẫn phải tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhưng phụ huynh cùng học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi có thể đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, cô giáo. Tại Trường Mầm Non Kim Liên đường vào bắt đầu từ cổng trường đến các toà nhà lớp học được phân luồng bằng vạch kẻ sơn trắng, tạo nên các lối vào, lối ra bảo đảm khoảng giãn cách khi phụ huynh di chuyển trong khu vực trường học, đưa con lên lớp. Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và khoa học, tính toán trong từng khâu nhỏ để vừa có thể bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh vừa bảo đảm kế hoạch hoạt động một ngày của trẻ. Bên cạnh CBGVNV nhà trường phường Kim Liên có những thanh niên tình nguyện sang hỡ trợ công việc phân luồng phụ huynh cùng với nhà trường. Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn tại từng lớp học. Các lớp học được trang bị hộp khẩu trang dự phòng cho trường hợp học sinh quên khẩu trang, bị hỏng, bị bẩn… thì sẽ được cung cấp để thay thế. Học sinh cũng dễ dàng nhìn thấy các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường. Hiện tại, để bảo đảm giãn cách trong tổ chức hoạt động một ngày của trẻ, mỗi lớp học được chia thành hai lớp nhỏ, phòng trong và phòng ngoài. Để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đến trường an toàn, Bộ GD-ĐT trước đó đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Các nhà trường phải đạt được những tiêu chí bắt buộc thì mới được tổ chức cho học sinh đi học trở lại như:100% học sinh thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường; học sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở trường; bảo đảm giãn cách trong và ngoài lớp học; giáo viên phải được tập huấn về kỹ năng xử lý khi có học sinh bị sốt, ho, khó thở; có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo theo quy định…Trường Mầm Non Kim Liên đảm bảo tất cả những tiêu chí củaSGD đề ra. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã thành lập sáu đoàn kiểm tra công tác tổ chức triển khai phòng, chống dịch Covid-19 và công tác quản lý dạy và học khi học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại do các Phó Giám đốc, cán bộ của Sở làm trưởng đoàn, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ từ hôm nay và các ngày trong tuần. Để đón học sinh đến trường, tranh thủ những ngày nghỉ lễ, giáo viên các nhà trường đã chủ động làm vệ sinh trường lớp, tẩy trùng, khử khuẩn khuôn viên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, chậu rửa tay cùng xà phòng. Các phòng y tế trong nhà trường được trang bị đủ vật tư, có phòng cách ly tạm thời để xử lý những trường hợp học sinh, trẻ mầm non có biểu hiện cảm cúm, ho, sốt. Cô Trần Thị Nghĩa Hiệu trưởng Trường Mầm Non Kim Liên: “Để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động khử khuẩn, kết hợp với Trung tâm y tế Quận Đống Đa khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị hệ thống nước rửa tay sạch, nước rửa tay khô, thành lập chốt kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng trường để đón học sinh tới trường vào mỗi buổi sáng, trả trẻ vào buổi chiều Theo ghi nhận buổi đầu tiên sau khi học sinh trở lại trường học,các con khỏe mạnh, bình thường cả về thể chất và tinh thần. Cô trò sau nhiều ngày không gặp, vui vẻ hào hứng.